โปรแกรม ‘OBS Studio’ ทำอะไรได้บ้าง ?

OBS-Studio-news-site-one

โปรแกรม ‘OBS Studio’ คือ โปรแกรมที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ใช้สำหรับถ่ายทอดสดจากหน้าของคุณผ่าน ‘YouTube Live’ และ ‘Facebook Live’ โดยโปรแกรม ‘OBS Studio’ มีชื่อเรียกแบบเต็มๆ ว่า ‘Open Broadcaster Software Studio’ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมดีๆ ซึ่งจะทำให้ความฝันของผู้อยากเป็น ‘Game Caster’ เป็นจริงได้อย่างราบรื่น โดย ‘OBS Studio’ มีคุณสมบัติดีเยี่ยม โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายทอดสดบนหน้าจอ ซึ่งอาจเป็นการเล่นเกมผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง การแสดงตัวอย่างการใช้งานโปรแกรม หรือ Application เพื่อทำการถ่ายทอดสดผ่าน ‘YouTube Live’ หรือแม้กระทั่ง ‘Facebook Live’ ก็ทำได้อย่างทันทีเลยเช่นเดียวกัน

OBS-Studio-news-site-two

มาทำความรู้จักกับ โปรแกรม ‘OBS Studio’ ให้มากขึ้น

โปรแกรม ‘OBS Studio’ เป็นโปรแกรมช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้มาก เพราะยังสามารถรวบรวมภาพและเสียงพากย์สดจากกล้อง Web Cam ให้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดสดได้โดยตรงเลย ซึ่งรับรองว่าด้วยประสิทธิภาพของ โปรแกรม ‘OBS Studio’ ให้ผลงานเหมือนกับ ที่คุณเคยดูโปรจำนวนมากมายหลายต่อหลายคน เคสเกมส์ลง YouTube หรือ Facebook แบบแนบเนียน เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า โปรแกรม ‘OBS Studio’ เป็นโปรแกรมยอดนิยมที่นักเคสเกมส์จำนวนมาก จากทั่วโลกเลือกใช้กัน

OBS-Studio-news-site

ได้รับการพัฒนา รวมทั้งต่อยอด จนกลายเป็น Version อันยอดเยี่ยม

โปรแกรม ‘OBS Studio’ เป็นโปรแกรม Version ใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนามาจาก OBS Classic , Version ดั้งเดิม ให้มีคาวามก้าวล้ำมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้เล่น แบบ Multi-platform สามารถใช้งานได้บนหลาย Platform ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows Mac OS และ Linux

และนอกเหนือไปจากการรองรับ การถ่ายทอดสดผ่านบริการต่างๆ ที่ได้รับความนิยมตามที่เราได้กล่าวมาแล้ว โปรแกรม ‘OBS Studio’ ก็ยังรองรับการถ่ายทอดสด ผ่านบริการอื่นๆ อันน่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของ DailyMotion และ Twitch เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักที่มีชื่อเสียง โดยบรรดา Game caster จำนวนมาก นิยมถ่ายทอดสดเพื่อแสดงความสามารถของตนเอง

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกได้อีกว่า จะให้โปรแกรม ‘OBS Studio’ จับภาพทั้งหน้าจอ หรือจับภาพเฉพาะหน้าต่างเกมเท่านั้น เพราะฉะนั้นต้องขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยว่า โปรแกรม ‘OBS Studio’ เป็นโปรแกรมฟรีที่ดีมีคุณภาพ ที่น่าสนใจ

ความสามารถของ โปรแกรม ‘OBS Studio’ อันน่าสนใจ

  • รองรับการเข้า Video Encoding , การบีบอัดวีดีโอ ระดับมาตรฐาน
  • Unlimited การถ่ายทอดสด ถ่ายกี่ฉากก็ได้ ตามที่คุณต้องการ
  • ใช้ในการถ่ายทอดสดผ่านบริการอันหลากหลาย มีชื่อเสียง เช่น Twitch , YouTube Live , DailyMotion เป็นต้น
  • ส่งออกไฟล์ MP4 หรือ ไฟล์ FLV เพื่อ Upload บน Social ได้เลยทันที
  • รองรับการใช้งานได้หลายระบบปฏิบัติการ ทำให้ครอบคลุมกับนักเล่นหลายระดับ ทั้งระบบ Windows , ระบบ Mac OS รวมทั้งระบบ Linux
  • โดยสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณประทับใจ ในโปรแกรม ‘OBS Studio’ มากยิ่งขึ้น คือ แจกให้ไปใช้งานกันแบบฟรีๆ เลย