โหลดเร็วกับ YTD Video Downloader

new-ytd

อยากโหลดคลิปจาก YouTube , Facebook ทำอย่างไรเป็นคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ บางครั้งเห็นคลิปวิดีโอดีๆ อยากจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือเป็นช่วงเวลาๆ ดีที่อยากเก็บไว้ต้องใช้โปรแกรม YTD Video Downloader โดยจะทำการดาวน์โหลดวิดีโอที่คุณต้องการมาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ทำให้อยากที่จะเปิดดูเมื่อไหร่ก็ได้หรือจะส่งเข้าสู่โทรศัพท์มือถือก็ทำได้เช่นกันด้วยความสามารถในการรองรับไฟล์ที่มากขึ้น

เริ่มจากการติดตั้งโปรแกรม YTD Video Downloader ตามปกติแต่สิ่งที่จะเพิ่มเติมเข้ามาคือตัวโปรแกรมขนาดกำลังเลือกการติดตั้งจะถามว่าต้องการ Install the Ask Shopping toolbar  หรือไม่ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องติดตั้งลงไปก็ได้โดยให้ทำการติดเครื่องหมายถูกออกทั้ง 2 ข้อจากนั้นคลิก  Next เพื่อทำการติดตั้ง

 

ytd-download

หน้าดาวน์โหลด (Download)

เมื่อเสร็จแล้วจะได้หน้าตาดังรูปโดยที่หน้าแรกจะเป็นเกี่ยวกับการดาวน์โหลดง่ายๆ

เพียงนำ URL ที่ต้องการจะดาวน์โหลดมาใส่ในช่องดังกล่าวโดยเลือก Paste URL

Download quality เป็นการเลือกความละเอียดของไฟล์ที่ต้องการอย่าง 720p 1040p เป็นต้น

Save to ให้ทำการเลือก Folder ที่ต้องการเก็บไฟล์

จากนั้น DOWNLOAD

 

ytd-convert

หน้าการแปลงไฟล์ (Convert)

Select the video file ให้ทำการเลือกไฟล์ที่ต้องการ

Conversion video to จากนั้นให้ทำการเลือกว่าเมื่อทำการแปลงไฟล์แล้วต้องการให้เป็นไฟล์รูปแบบใดเช่น MP4, AVI เป็นต้น คุณภาพไฟล์

Conversion quality คุณภาพไฟล์ แน่นอนว่าหากต้องการที่มีคุภาพสูงความจุที่ต้องใช้จะสูงขึ้นตามไปด้วยซึ่งน่าจะเหมาะกับการเปิดในหน้าจอที่มีขนาดใหญ่หากเป็นจอโทรศัพท์มือถือไม่จำเป็นต้องเลือกขนาดไฟล์ที่สูงมากก็ได้

Save to เลือก Folder ที่ต้องการเก็บไฟล์หลังแปลงไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว

Change volume ปรับได้ตั้งแต่ 0 ถึง 200 จะทำให้เสียงของไฟล์หลังจากที่แปลงมาแล้วดังขึ้น แต่หากว่าทำการปรับมากเกินไปจะทำให้เสียงแตก

Cut video สามารถกำหนดจุดเริ่มต้นการตัดและจุดสิ้นสุดของวิดีโอคิดเป็น ชม./นาที/วินาที

เมื่อได้แล้วกด Convert VIDEO ได้ทันที

 

ytd-activity

ไฟล์ที่กำลังทำงาน (Activity)

หน้านี้ไม่มีอะไรมากเพียงแต่จะแสดงชื่อไฟล์ที่การดาวน์โหลด โดยจะบอกชื่อ Video ขนาดของไฟล์ (Size) สามารถดาวน์โหลดได้กี่ % แล้ว (Progress) ความเร็วในการดาวน์โหลด (Speed) สถานการณ์ดาวน์โหลด (Status) เช่นกำลังดาวน์โหลดอยู่หรือว่าพักการดาวน์โหลดและเวลาที่เหลือในการดาวน์โหลดเสร็จสิ้น (ETA)

 

ytd-play

เล่นไฟล์ที่ต้องการ (Play)

ให้โปรแกรมเล่นไฟล์ที่ทำการแปลงเสร็จเรียบร้อยแล้วเหมือนเป็นการทดสอบไฟล์นั้นเอง

ใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งฟรีและไม่ฟรีซึ่งต่างกันที่ความสามารถในการใช้งานและคุณสมบัติที่เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับรุ่นเสียเงินที่จะได้หมายเลขลิขสิทธิ์มาในการใส่ยืนยัน YTD Video Downloader